MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ SỬ DỤNG THUỐC GIẢM CÂN AN TOÀN

  14/01/2016

  Orion Data Convert

 

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ SỬ DỤNG THUỐC GIẢM CÂN AN TOÀN
   
Một số lưu ý để sử dụng thuốc giảm cân an toàn
Thuốc giảm cân đang ngày càng được ưa chuộng bởi “ công dụng” vốn có của nó. Tuy nhiên, những khuyến cáo về loại thuốc này lại thường ít khi được quan tâm.
 
Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi trước khi xác định mình sẽ giảm cân chưa? Mục tiêu của bạn là gì? Bạn có nghĩ bạn giảm được cân nặng nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ? Chính vì thế, hãy có một lựa chọn thông minh cho cơ thể mình.
 
 
 
Để có thể thay đổi nhanh chóng chỉ số cân nặng cơ thể, nhiều người đã không ngần ngại chọn các cách giảm cân cấp tốc như nhịn ăn, uống thuốc giảm béo, và áp dụng tất cả những cách giảm béo tức thì khi được ai đó rỉ tai! Như vậy chẳng khác nào bạn đang tắc trách với chính cơ thể mình, bạn đã vô tình làm tổn hại cơ thể. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi trước khi xác định mình sẽ giảm cân chưa? Mục tiêu của bạn là gì? Bạn có nghĩ bạn giảm được cân nặng nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ, chính vì thế, hãy có một lựa chọn thông minh cho cơ thể mình.
 
Hãy tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây để việc sử dụng thuốc đem lại hiệu quả cao:
 
“Quy trình” khi dùng thuốc giảm cân
 
Bước 1: Uống cả viên thuốc nguyên vẹn ( không bẻ thuốc, hay nghiền nát thuốc) với một cốc nước đầy ( chỉ sử dụng nước lọc để uống thuốc, không dùng trà, sữa hay nước đường thay thế).
 
Bước 2: Uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày. Bởi trong quá trình dùng thuốc, thận của bạn sẽ phải “ hoạt động tích cực hơn”, do đó bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn so với bình thường. Vì thế bạn hãy uống đủ nước để bù lại lượng nước đã được đào thải ra bên ngoài.
 
 
 
Bước 3: Hãy uống thuốc đủ liều theo đơn của bác sĩ. Thật sai lầm nếu cho rằng càng uống nhiều thuốc giảm cân thì hiệu quả đạt được sẽ nhanh hơn và cao hơn. Trái lại, nếu sử dụng quá liều thuốc sẽ gây ra những mặt trái.
 
Bước 4: Nên kiểm tra mạch đập trong quá trình sử dụng thuốc. Nhịp phải đập tối thiểu 86 lần/phút, nếu nhịp đập trên 90 lần/phút, thì phải ngưng sử dụng thuốc ngay và hỏi ý kiến bác sĩ.
 
Bước 5: Để bảo quản thuốc, hãy đậy kín nắp hộp sau khi dùng thuốc. Thêm vào đó, nên nhớ rằng việc dùng thuốc cần phải kết hợp với chế độ ăn uống khoa học ( giảm bớt calo, ăn nhiều rau xanh, trái cây và hạn chế các thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao) và luyện tập đều đặn, sẽ đem lại cho bạn kết quả ưng ý.
 
Bước 6. Không uống thuốc liên tục mà hãy dừng uống thuốc sau 3 tháng.
 
Khuyến cáo từ phía các chuyên gia
 
- Không dùng thuốc giảm cân nếu như bạn là “nạn nhân” của chứng bệnh cao huyết áp, hay gặp rắc rối với tuyến tiền liệt, tuyến giáp.
 
- Trước khi sử dụng thuốc bạn nên thăm khám sức khoẻ và tham khảo lời khuyên của bác sĩ.
 
 - Không dùng thuốc khi bạn bị đột quỵ hay tai biến.
 
-Tránh dùng chung với các thuốc “trị” bệnh cảm lạnh ( nhất là thuốc có chứa thành phần thông mũi).
 
- Thuốc giảm cân chỉ có tác dụng “ hỗ trợ” chứ không thể phát huy hết tác dụng nếu không được kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học hay luyện tập thường xuyên.
 
- Không dùng thuốc khi bạn đang mang thai hay đang trong thời gian dưỡng bệnh.
 
- Tránh sử dụng thuốc nếu bạn có dấu hiệu bị dị ứng với các thành phần Sunfit hay Tartrazine.
 
- Nếu bạn trên 60 tuổi hay dưới 18 tuổi, muốn dùng thuốc giảm cân phải hỏi ý kiến bác sĩ.