LỢI THẾ CỦA MÁY SOI DA, PHÂN TÍCH DA

  19/02/2017

  trần văn dũng

Phương pháp soi da bằng việc sử dụng máy soi da, phân tích da là một tiến trình và kĩ thuật được thực hiện bằng công nghệ chuyên biệt gọi là  Dermatoscope.  Dermatoscope sẽ giúp phân tích các tổn thương trên da nhờ vào độ phóng đại cao và nguồn sáng đặc biệt, nguồn sáng phân cực chéo (cross-polarized light).

Thông thường, khi ánh sáng chiếu đến da thì hầu như khoảng 90% ánh sáng đó sẽ bị phản xạ lại ở bề mặt da. Như vậy, khi nhìn bằng mắt thường thì chỉ thấy được mặt nông nhất của phần tổn thương của da, còn mạng lưới sắc tố, mạch máu và những cấu trúc quan trọng khác thì sẽ không thể nhìn thấy được, tất nhiên chức năng phản xạ và bảo vệ tác hại từ ánh sáng của da là cực kì quan trọng.

Khi “thăm khám” nốt ruồi cũng như những tổn thương thay đổi sắc tố nghi ngờ là ung thư bằng mắt thường, hầu hết các bác sĩ thẩm mỹ hay các chuyên gia thẩm mỹ, làm đẹp của các spa, thẩm mỹ viện đều dùng chỉ số đánh giá lâm sàng theo thứ tự ABCDE. Trong đó, A là Asymetry (tính đối xứng của thương tổn), B là Border (độ rõ nét của bờ thương tổn), C là Color variation (sự đồng nhất của màu sắc thương tổn), D là Diameter (đường kính thương tổn), nếu trên 6mm thì nên đặt nghi vấn, E là Elevation/ Evolution (sự thay đổi của thương tổn).

may-soi-da

Các máy soi da sẽ giúp các chuyên gia thẩm mỹ của spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp hiểu rõ tình trạng da của khách hàng hơn là khi thăm khám chỉ bằng mắt thường. Sử dụng dermastoscope sẽ thấy được các hình ảnh đặc trưng của tổn thương thay đổi sắc tố và cả những tổn thương không thay đổi sắc tố da.

Với công nghệ soi da này, hình ảnh đặc trưng của melanoma (một loại ung thư da thường làm bệnh nhân lo lắng nhất), hay những hình ảnh đặc trưng của ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào lát, và các loại ung thư nghi ngờ khác có thể được phát hiện ở giai đoạn sớm, nhất là ung thư melanoma.

may-soi-da

Bên cạnh những ưu điểm như trên, Dermatoscope còn giúp chẩn đoán chắc chắn một số thương tổn có thể coi là lành tính khi khám bằng mắt thường, nhưng theo chỉ số ABCDE thì vẫn có khả năng mắc ung thư. Các nốt ruồi hay các thay đổi sắc tố khác trên làn da của khách hàng như tàn nhang, vết cháy nắng, dày sừng tiết bã và bướu máu có thể làm cho các bác sĩ, chuyên gia phân biệt rõ là lành tính hay không đều nhờ vào Dermastocope.

Theo một vài thống kê, nếu khám bằng mắt thường thì số lượng tổn thương lành tính bị cắt đi do các bác sĩ không sử dụng dermastoscope là 40, trong đó chỉ có 1 là ung thư. Điều này tức là sẽ có rất nhiều thương tổn bị cắt bỏ đi để chỉ tìm được một cái có khả năng ung thư mà thôi. Nếu các bác sĩ, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm áp dụng phương pháp soi da tiên tiến, hiện đại thì việc phát hiện tổn thương lành tính hay ung thư chỉ còn lại 4 tổn thương lành tính trên 1 tổn thương ung thư.

Như vậy, máy soi da, phân tích da đặc biệt cần thiết với các spa, bệnh viện thẩm mỹ trong quá trình chăm sóc da chuyên nghiệp cho khách hàng của mình.

Hãy đặt mua máy xăm, máy soi da mini,… của chúng tôi theo thông tin liên hệ sau:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ Y TẾ DŨNG GIAO

Địa chỉ: Số 26 P.Phương Mai, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

SĐT liên hệ: 043.576.5772 

                      0944.265.269

Email: ytedunggiao@yahoo.com.vn

            ytedunggiao@gmail.com