Thiết bị trị liệu Laser XM-100

Mã số sản phẩm :
40.000.000₫
Loại thiết bị : Máy laser trị liệu Hãng sản xuất : Đang cập nhật Xuất xứ :   Chức năng : Xóa xăm mình (tất cả các màu) / xóa xăm - thêu mày / xóa xăm môi - viền môi, mi mắt       NGUYÊN LÝ TRỊ LIỆU Máy xóa xăm chân mày sử dụng chức năng Q-Switched, lợi dụng năng lượng cao của ánh sáng kích quang để xóa bỏ sắc tố trên mô tế bào da. Nguyên lý điều trị bằng ánh sáng : tia sóng được phát ra trong chốc lát là sự tập hợp bởi năng lượng cao, tia sóng được thấm sâu vào các lớp dưới da trong...
 
 
 

NGUYÊN LÝ TRỊ LIỆU
Máy xóa xăm chân mày sử dụng chức năng Q-Switched, lợi dụng năng lượng cao của ánh sáng kích quang để xóa bỏ sắc tố trên mô tế bào da. Nguyên lý điều trị bằng ánh sáng : tia sóng được phát ra trong chốc lát là sự tập hợp bởi năng lượng cao, tia sóng được thấm sâu vào các lớp dưới da trong khoảng thời gian cực ngắn để đạt được sự cải thiện của các mô tế bào da, nhanh chóng làm tan vùng sắc tố tương ứng, vùng sắc tố do gặp phải nhiệt  độ đồng thời nhanh chóng giản nở lập tức được phân liệt,  mức độ của một phần ( trong các mô tế bào da ) vùng sắc tố bị phân liệt thành những mảnh vụn có thể khiến cho đại thực bào trong cơ thể nuốt chửng, sau khi tiêu hóa sẽ được thải ra thông qua sự tuần hoàn hệ bạch huyết trong cơ thể, sắc tố của vùng nhiễm bệnh trong các mô tế bào dần dần nhạt phai và biến mất, xung quanh các mô biểu bì da do không được hấp thu tia sóng cố định nên không gây bất kỳ tổn thương nào.

PHẠM VI ĐIỀU TRỊ :
Máy xóa xăm Q-Switched chuyên điều trị các loại sắc tố hỗn hợp được hình thành từ nguồn gốc bên ngoài và bệnh lý do sắc tố từ nguồn gốc bên trong. Như: do sai sót khi xăm quá đậm ở vùng chân mày, xăm môi, viền môi, viền mắt, mi mắt, xăm mình (gồm : tổn thương bên ngoài do xăm mình), sắc tố bị đọng lại do dị ứng: vết nám vùng mặt ở Nữ (Nam), nám nâu, nám do tuổi già, nốt ruồi đen…; Bớt  bẩm sinh, chứa các sắc tố như: Đen, Lam, Xanh, Tím, Màu  Xanh Lam , Nâu, Đỏ. . .

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CỦA CÁC CĂN BỆNH

Ë  XÓA XĂM CHÂN MÀY

XĂM MÀU ĐEN, XANH LAM TRÊN CHÂN MÀY (Màu đơn):
Trong quá trình điều trị bệnh nhân không được mở mắt, nhân viên thao tác căn cứ theo vết xăm đậm nhạt để lựa chọn lượng ánh sáng cần thiết (Điều chỉnh trị số năng lượng), tay cầm súng ánh sáng từ từ tiếp cận vị trí cần điều trị trên da, để bệnh nhân có sự chuẩn bị và chấp nhận cho quá trình điều trị này. Lúc này ta mặc định tốc độ ánh sáng là 5Hz, khi tiến hành điều trị, đầu súng cách phạm vi điều trị từ 1 – 2 ngón tay, từ đầu chân mày hoặc đuôi chân mày đều có thể điều trị, trong 5 – 10 phút sau khi điều trị nếu có hiện tượng phản màu, có thể điều trị lần nữa. Lần này ta điều chỉnh năng lượng cao hơn lần trước từ 2 – 4 trị số, đầu súng cách phạm vi điều trị từ 2 – 3 ngón tay để có thể đi sâu hơn phá vỡ sắc tố, tăng cường sự hấp thụ ánh sáng của cơ thể, 45 ngày sau nếu sắc tố vẫn chưa phai hẳn, ta tiến hành điều trị lần 2.

XĂM PHỦ TRÊN CHÂN MÀY (Cần điều trị từ 2 – 3 lần mới có thể xóa sạch vết xăm):
Mặc định tốc độ ánh sáng là 3Hz, tham khảo bảng trị số năng lượng ở phần trên, trước tiên dùng đầu ánh sáng 1064nm để điều trị,  khi tiến hành điều trị, đầu súng cách phạm vi điều trị từ 2 – 3 ngón tay, lần điều trị sau ta sử dụng tiếp đầu ánh sáng 532nm để điều trị. Do màu Càfê ( Màu lá Cọ ) là loại màu hỗn hợp, thường phải điều trị trên 2 lần, khoảng cách thời gian điều trị mỗi lần từ 45 – 90 ngày, khi điều trị lần 2 căn cứ theo sự tồn tại của sắc tố để chọn dùng đầu ánh sáng thích hợp hơn.

Ë XÓA BỚT VÀ NỐT RUỒI
Mặc định tốc độ ánh sáng là 3Hz / 5Hz, tham khảo bảng trị số năng lượng ở phần trên. Đầu súng cách phạm vi điều trị từ 3 – 4 đầu ngón tay, nhưng phải đạt đến mức thấm máu khi điều trị, Ngoài sự tích tụ của sắc tố màu đỏ sử dụng đầu ánh sáng 532nm để điều trị, đối với bớt và nốt ruồi ta sử dụng đầu ánh sáng 1064nm, nếu bớt và nốt rồi có màu đậm thì việc điều trị này vô cùng hiệu quả, lúc này phải sử dụng đầu ánh sáng 532nm. Khoảng cách thời gian của liệu trình từ 15 – 30 ngày, chu kỳ điều trị cho đến khi hoàn toàn xóa sạch sắc tố.

Ë  XÓA NỐT RUỒI
Mặc định tốc độ ánh sáng là 3Hz / 5Hz, tham khảo bảng trị số năng lượng ở phần trên. Đầu súng cách phạm vi điều trị từ 3 – 4 ngón tay, nhưng phải đạt đến mức thấm máu khi điều trị, Ngoài sự tích tụ của sắc tố màu đỏ sử dụng đầu ánh sáng 532nm để điều trị, đối với việc điều trị nốt ruồi ta sử dụng đầu ánh sáng 1064nm, nếu nốt ruồi có màu đậm thì việc điều trị này vô hiệu quả, lúc này phải sử dụng đầu ánh sáng 532nm. Khoảng cách thời gian của liệu trình từ 15 – 30 ngày, chu kỳ điều trị cho đến khi hoàn toàn xóa sạch.

Ë  XÓA XĂM CƠ THỂ
Mặc định tốc độ ánh sáng là 3Hz / 5Hz, tham khảo bảng trị số năng lượng ở phần trên. Đầu súng cách phạm vi điều trị từ 3 – 4 ngón tay, điều chỉnh giao điểm để đạt năng lượng cao, cần đạt đến mức thấm máu khi điều trị. Thông thường sử dụng đầu ánh sáng 1064nm để xóa sắc tố Xanh Lam và Đen, nếu gặp sắc tố Đỏ và màu Càfê ta chọn đầu ánh sáng 532nm để điều trị, khoảng cách thời gian của liệu trình từ 45 – 90 ngày, chu kỳ điều trị cho đến khi hoàn toàn xóa sạch vết xăm.

Ë  XÓA XĂM VIỀN MÔI
Mặc định tốc độ ánh sáng là 5Hz, tham khảo bảng trị số năng lượng ở phần trên, đầu súng cách phạm vi điều trị từ 3 – 4 đầu ngón tay. Lần đầu sử dụng đầu ánh sáng 1064nm để xóa sắc tố Đen, màu Càfê, Đỏ thấm, màu Nâu, Lần 2 sử dụng đầu ánh sáng 532nm để xóa sắc tố Hồng nhạt, màu Đỏ, Càfê nhạt, Nâu nhạt.
Chú ý: Việc xăm viền môi, tẩy môi, nhộm môi phải sau 6 tháng mới được tiến hành điều trị xóa, nếu không việc điều trị sẽ không thành công. Liệu trình từ 45 – 60 ngày, chu kỳ điều trị cho đến khi hoàn toàn xóa sạch vết xăm.

Ë  XÓA XĂM VIỀN MẮT
Mặc định tốc độ ánh sáng là 5Hz, điều chỉnh trị số năng lượng ánh sáng ở mức thấp nhất (điểm giới hạn phát sáng). Đầu súng cách phạm vi điều trị từ 2 – 3 đầu ngón tay ! Nhân viên thao tác phải sử dụng vải lưới y khoa hoặc tấm che mí mắt để bảo vệ tròng mắt. Trước tiên xóa viền mắt dưới, người được điều trị cần nhắm mắt lại đồng thời nhãn cầu nhìn lên trên, người thao tác sử dụng ngón trỏ áp sát vào vải lưới và áp sát mí mắt trên để đẩy lên, ngón giữa lật mí mắt dưới lên để lộ viền mắt dưới và tiến hành điều trị bằng tốc độ ánh sáng 5Hz; Sau đó xóa viền mắt trên, người được điều trị cần nhắm mắt lại đồng thời nhãn cầu nhìn xuống dưới, người thao tác sử dụng ngón giữa áp sát vào vải lưới và áp sát mí mắt xuống dưới, dùng ngón trỏ đẩy mí mắt trên lên để lộ viền mắt trên và tiến hành điều trị bằng tốc độ ánh sáng 5Hz.

QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ VÀ BÌNH PHỤC
Do sự chiếu sáng của năng lượng ánh sáng chỉ trong phút chốc, vùng sắc tố của tế bào nhanh chóng bị phân giải thành hạt nhỏ có thể khiến thực bào tiêu diệt các hạt sắc tố này, một phần màu nhạt biểu bì lập tức được bắn ra ngoài cơ thể, một phần màu đậm trong tế bào được đưa lên biểu bì, vì vậy trong khoảng thời gian ngắn sau khi điều trị sắc tố sẽ được hồi phục lại bình thường; Khi điều trị các tế bào có vết xăm sâu hơn, do sức hấp thụ mãnh liệt của sắc tố Đen đối với năng lượng ánh sáng, phạm vi điều trị sẽ bị sưng đỏ, bọng nước, thậm chí bị thấm máu, đây là hiện tượng viêm phản ứng bình thường đối với tế bào, mức độ viêm ở phạm vi điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, sau khi chứng viêm đã được giải thoát tế bào này sẽ tạo cảm giác ngứa ngáy và bị sơ cứng. Thông thường, những cảm giác khó chịu sẽ tự khỏi trong 3 – 7 ngày sau khi điều trị.

Sau khi điều trị, không được vẽ chân mày, không tiếp xúc ánh nắng, không rửa nước hoặc vẽ chân mày vào vị trí bị xuất huyết, để tránh nhiễm khuẩn, đồng thời cần chăm sóc và ăn uống theo sự hướng dẫn của Bác sĩ, trong 3 – 7 ngày không được uống rượu bia hoặc cồn và sử dụng thực phẩm cay. Nếu xuất nhiều huyết hoặc sưng phù nghiêm trọng dùng kháng sinh sau khi điều trị, trong giai đoạn bình phục ( 72 giờ sau khi điều trị ) ta sử dụng cao chống viêm hoặc có thể sử dụng dung dịch làm lành vết thương thoa trên vị trí được điều trị.

NHÂN TỐ ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH KHI LOẠI BỎ SẮC TỐ
1. Tính chất tốt xấu của màu xăm được phân loại theo : màu thực vật, màu ghép, màu công nghiệp. Qui trình xóa xăm từ mức độ dễ đến mức độ khó. Màu ghép và màu công nghiệp thường có chất sắt và chì dễ thấm sâu vào tầng sâu da, vì vậy sẽ gây khó khăn cho việc diều trị.

2. Màu xăm đậm nhạt. Thông thường, khó khi xóa xăm màu đậm, cần điều trị nhiều lần; dễ hơn khi xóa xăm màu nhạt, số lần điều trị cũng ít hơn. Nhưng khi gặp phải màu công nghiệp, cho dù màu sắc đậm hay nhạt  thì kết quả điều trị không như mong muốn.

3. Sự khác biệt về thể chất của mỗi người. Bao gồm các yếu tố về tuổi tác, tính chất da, hệ miễn dịch cơ thể.

KIẾN THỨC VỀ XÓA XĂM CHÂN MÀY
1. Sự khác biệt khi xóa xăm chân mày lần 1 và lần 2
Khi xóa xăm chân mày lần 2 cần điều chỉnh giao điểm để điều trị, tức là khoảng cách xa hơn lần 1, năng lượng cao hơn lần 1.

2. Nguyên nhân phản màu Xanh Lam, Đen khi xóa xăm màu Càfê:
Đây là hiện tượng phản ứng bình thường, do màu Càfê là loại màu hỗn hợp, có chứa ion sắt và chì. ion chì dễ làm cho sắc tố lắng đọng trên da, trước tiên nên xóa xăm bằng bước sóng 1064nm, sau đó sử dụng bước sóng 532nm.
Sau 45 ngày ta xem hiệu quả điều trị, nếu phản màu Xanh Lam ta áp dụng bước sóng 1064nm, nếu phản màu Đỏ ta áp dụng bước sóng 532nm.

3. Sau khi xóa xăm chân mày Đỏ không phát sinh hiện tượng phản ứng ?
Do đó là loại màu công nghiệp, ion sắt được đưa đến chân bì, làm cho sắc tố bị lắng đọng, vì vậy rất khó tẩy xóa. Đối với chân mày Đỏ, cần áp dụng đầu ánh sáng 1064nm, lợi dụng năng lượng của tiêu điểm ánh sáng ánh sáng để phá tan sắc tố, tiếp đó sử dụng bước sóng 532nm để điều trị.

4. Phương pháp điều trị tàn nhang trên da mặt :
Tàn nhang được hình thành do khí hậu hoặc do nhân tố con người gây nên hoặc do di truyền đều đạt được kết quả điều trị mong muốn; tàn nhang do tuổi già có thể áp dụng năng lượng tiêu điểm ánh sáng để tẩy xóa và đạt hiệu quả thấm máu, thông thường được chia thành 3 lần điều trị, khoảng cách thời gian của mổi lần là 45 ngày.

5. Phương pháp điều trị nốt ruồi :
Áp dụng năng lượng của tiêu điểm ánh sáng để tẩy xóa và đạt hiệu quả thấm máu.

6. “Vết sẹo” phải chăng có thể tẩy xóa ?
Cơ địa sẹo rất khó tẩy xóa, về hiệu quả cũng không như mong muốn so với da thường, quá trình tẩy xóa áp dụng vùng ánh sáng rộng với năng lượng nhỏ, cấm sử dụng năng lượng của tiêu điểm ánh sáng để tẩy xóa.

7. Có thể dùng ánh sáng để xóa xăm cho phụ nữ có thai không ?   
Không thích hợp áp dụng điều trị xóa xăm bằng ánh sáng cho phụ nữ có thai.

8. Mao mạch tẩy như thế nào ? Hiệu quả đạt đến mức độ nào ?
Chúng tôi đề nghị không nên tẩy mao mạch, vì trong máu có chứa hồng huyết tố, trong quá trình điều trị hồng huyết tố sẽ hấp thụ ánh sáng 532nm, nếu không kịp thời khuyếch tán sẽ gây hiện tượng “bầm tím”.

NHỮNG CÂU HỎI VỀ PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP BẰNG ÁNH SÁNG
THẾ NÀO LÀ XÓA XĂM CHÂN MÀY BẰNG ÁNH SÁNG ?
Xóa xăm chân mày là lợi dụng năng lượng cao của ánh sáng kích quang để xóa bỏ sắc tố trên mô tế bào da. Nguyên lý điều trị bằng ánh sáng : tia sóng được phát ra trong chốc lát là sự tập hợp bởi năng lượng cao, tia sóng được thấm sâu vào các lớp dưới da trong khoảng thời gian cực ngắn để đạt được sự cải thiện của các mô tế bào da, nhanh chóng làm tan vùng sắc tố tương ứng, vùng sắc tố do gặp phải nhiệt  độ đồng thời nhanh chóng giản nở lập tức được phân liệt,  mức độ của một phần ( trong các mô tế bào da ) vùng sắc tố bị phân liệt có thể khiến cho thực bào trong cơ thể nuốt chửng, sau khi tiêu hóa sẽ được thải ra thông qua sự tuần hoàn hệ bạch huyết trong cơ thể, sắc tố trong các mô tế bào dần dần nhạt phai và biến mất, có thể loại bỏ sắc tố bị lắng đọng trên da mặt do những căn bệnh của tính năng sắc tố gây nên, điều trị bằng ánh sáng không những an toàn đáng tin cậy mà lại không đau, mang lại niềm tin cho mọi người.

TÍNH ƯU VIỆT KHI XÓA XĂM CHÂN MÀY BẰNG ÁNH SÁNG

So với phương pháp xóa xăm bằng phẫu thuật truyền thống như : sử dụng cách tẩy xóa bằng dung dịch hóa học, bằng điện, phương pháp làm lạnh . . . để xóa xăm chân mày và viền mắt, sử dụng ánh sáng xóa xăm có những tính ưu việt sau:

A. Ít chảy máu, phạm vi tia sáng nhỏ, chỉ chiếu vào vị trí cần điều trị và không làm tổn thương các tế bào xung quanh; đồng thời ánh sáng có nhiệt độ, trong quá trình điều trị có thể đong máu, vì vậy có thể đạt đến mức chảy ít máu thậm chí không gây chảy máu.

B. Ít đau, một phần do nhiệt của ánh sáng làm giảm cảm giác đau. Một phần do cách điều trị từng điểm với tốc độ nhanh và ít tác động đến các phạm vi xung quanh. Vì vậy, quá trình điều trị sẽ tùy từng khách hàng, thậm chí không cần gây mê, chỉ cần tiêm thuốc gây tê trên biểu bì.

C. Trong quá trình điều trị không gây chảy máu nên các phạm vi điều trị được nhìn rõ, chính xác. Do đó chất lượng và hiệu quả điều trị rất cao, đồng thời tay nghề và tinh thần trách nhiệm của người sử dụng và  thao tác máy cũng là yếu tố đạt đến hiệu quả điều trị.

D. Thời gian điều trị ngắn : Năng lượng ánh sáng lớn và tập trung, để hoàn thành một liệu trình nhỏ chỉ cần vài giây.

E. Ít để lại sẹo : do áp dụng “nguyên lý tác dụng hấp thụ tính năng chọn lựa” để tiến hành điều trị, sẽ không gây tổn thương tế bào da, vì vậy không để lại vết sẹo.

F. Tỉ lệ tái phát thấp : Ánh sáng được điều trị một cách triệt để và ít gây tổn thương đối với tế bào xung quanh của phạm vi điều trị, vì vậy tỉ lệ tái phát sau khi điều trị thấp hơn so với phương pháp điều trị truyền thống.

Trong thao tác thực tế, về việc điều khiển lượng ánh sáng  ta có các điểm cần tham khảo dưới đây:
A. Màu sắc và tính chất da tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người, do các vị trí điều trị khác nhau trên cơ thể, vì vậy lượng ánh sáng cũng không như nhau, khi điều trị cần điều chỉnh lượng ánh sáng từ cường độ nhẹ và tăng dần đến khi thông số được ở mức thích hợp. Ví dụ ta sử dụng ánh sáng thử nghiệm trên da bình thường, dần dần cho ánh sáng rộng ra (điều chỉnh từ vị trí gần và dần dần nhấc mũi súng tìm đúng tiêu điểm), lúc này mật độ năng lượng (năng lượng ánh sáng) từ phạm vi nhỏ dần dần lang rộng.

B. Luôn chú ý đến màu da ở xung quanh. Khi điều trị da có liên quan đến mạch máu. Thường thì mầm nhiễm được nằm sâu ở chân bì hoặc dưới chân bì, ánh sáng sẽ trực tiếp đi sâu vào vùng cần điều trị. Khi điều trị có hiện tượng thấm máu tức đã đạt được hiệu quả. Nếu không thể xóa trong 1 lần thì nên tiến hành điều trị lần 2, tránh tình trạng điều trị gấp trong 1 lần. Vì vùng da điều trị hấp thu lượng ánh sáng quá nhiều quá cao, da sẽ bị tổn thương, màu da chuyển sạm, bọng nước, kết mài.

C. Bất kể là bệnh da do sắc tố hay là bệnh da do tính chất mạch máu đều căn cứ theo đậm nhạt của sắc tố để thay đổi lượng ánh sáng. Lượng sắc tố nhỏ, nếu là cùng một sắc tố của vùng nhiễm bệnh thì nó sẽ chuyển từ đậm sang nhạt. Khi điều trị, đầu tiên ta áp dụng điểm sáng lượng thấp để điều trị vùng sắc tố đậm, sau đó ta di chuyển ánh sáng sang vùng sắc tố nhạt đồng thời nâng cao vị trí đầu ánh sáng cho điểm sáng được lang rộng, lưu lượng được thu nhỏ (chú ý : khi ta thấy màu sắc chuyển sang nhạt do sự gia tăng của vùng nhiễm bệnh, cần áp dụng phương klhác để điều trị).

D. Khi vị trí vùng nhiễm bệnh lang rộng và sâu hơn, nếu phạm vi điều trị lần đầu quá rộng dễ gây bọng nước, sưng phù, viêm nhiễm và đau đớn hoặc sốt toàn thân. Nên chia phạm vi và nhiều lần để điều trị.

E. Điều cần nhắc nhở trong việc điều trị bằng ánh sáng: năng lượng ánh sáng cần phải thẳng gốc vào biểu bì. Vì khi năng lượng ánh sáng được điều trị ở vị trí thẳng gốc thì luồng ánh sáng sẽ không bị thoát và hoàn toàn được lợi dụng.

THÔNG SỐ  KỸ THUẬT
Type of laser : Nd – YAG solid laser, multi – frequency crystal KTP
Wave length : 1064nm/ 532nm
Pulse duration : 6nm
Pulse power : 0-1000mj
Spot diameter : 1 - 6mm
Frequency :  1 - 6Hz
Physical dimension : 45cm*30cm*22cm ( L*W*H )
Weight : 15kg
Q-switch : Cr : YAG
Cooling system : 120cm standard radiator ensure working continuously under 250C
Water - temp monitor 
Water – flow monitor
Guiding light

Sản phẩm mới